Không giống như các bé trai, bé gái có tâm lý phát triển sớm hơn và tính cách cũng thiên về sự mềm mại, dịu dàng. Việc chọn chăn ga gối đệm cho bé gái phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi và tính cách của bé.

Các mẫu chăn ga gối đệm dành cho bé gái cần phải cá tính hơn trong màu sắc và rõ ràng hơn trong họa tiết. Thông thường các bé gái có xu hướng thích những màu sắc nhẹ nhàng và tinh tế như màu trắng, màu hồng, màu tím nhạt…

Bạn có thể chọn một gam màu hoặc kết hợp giữa nhiều gam màu với nhau như màu hồng và xanh dương, vàng và xanh lá, tím và hồng… Nếu sợ màu trắng đơn điệu, bạn nên chọn chăn ga có viền màu hoặc những họa tiết nổi bật.

Về họa tiết chăn ga gối đệm cho bé gái, bạn nên dựa vào tính cách và sở thích của con để chọn lựa. Với những bé dịu dàng, nữ tính, thích sự đơn giản, bạn nên chọn sản phẩm có màu sắc tươi sáng, phối với chấm bi nhỏ hoặc các họa tiết hoa lá tươi mát. Sự trong veo, tinh khôi đến từ những thứ đơn giản sẽ mang đến cảm giác thoải mái, tự nhiên, giúp ngủ ngon hơn.

Với những bé cá tính, thích sự nổi bật, bạn nên chọn chăn ga gối đệm có các nhân vật hoạt hình dễ thương mà chúng yêu thích như mèo Hello Kitty, Doraemon, Disney,… Những con vật này sẽ đưa bé đến những giấc mơ mà ở đó, bé được tham gia vào các câu chuyện kỳ thú ở những miền đất lạ. Đây cũng là loại chăn ga gối đệm giúp kích thích tư duy sáng tạo ở các bé.

Khi chọn chăn ga gối đệm cho bé gái, dù theo phong cách nào, bạn cũng cần chọn các loại chất liệu tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho con. Hiện nay, cotton là chất vải được nhiều chuyên gia khuyên dùng nhất. Nó không chỉ mềm mại mà còn thông thoáng, thấm hút tốt, giúp phòng tránh các bệnh về da, hô hấp.

Ngoài ra, khi mua chăn ga gối cho bé gái, bạn cũng đừng quên quan sát đến thiết kế tổng thể không gian, đặc biệt màu tường, màu thảm để chọn màu chăn ga gối đệm cho phù hợp. Mục đích là để mang đến không gian phòng ngủ đẹp, hài hòa và ấn tượng hơn, mang đến cảm giác thoải mái và bình yên nhất.